Chữa bệnh trĩ bằng tỏi – Tạm biệt bệnh trĩ VĨNH VIỄN tại nhà siêu hay

Tỏi không chỉ là loại gia vị dùng để chế biến các món ăn, mà còn được sử dụng như một bài thuốc quý để chữa bệnh. Người Ai cập cổ đã biết sử dụng rượu tỏi chữa bệnh u bướu, ký sinh trùng đường ruột, trĩ, vết thương ngoài da. Đặc biệt, chữa bệnh trĩ bằng tỏi không phải ai cũng biết để áp dụng.

Dược tính của tỏi

  • Trong tỏi có chứa chất kháng sinh Allicin giúp chống lại một số loại virus gây bệnh. Tinh dầu của tỏi có chứa Glucogen, Aliin, fitonxit có tác dụng diệt khuẩn, sát chùng, chống viêm nhiễm.
  • Ngoài ra, tỏi có chứa một lượng lớn: Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin D, Polisaccarit, ilunin, fitoxterin. Và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: i ốt, canxi, phốt pho, magie và các nguyên tố vi lượng khác.
  • Tỏi còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, khôi phục hoạt động của các tế bào, cải thiện sức đề kháng. Giúp phòng chống bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.

Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi giúp người bệnh không tốn nhiều chi phí mà cực kì hiệu quả và đơn giản theo 4 cách sau:

1. Ăn tỏi

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi
Chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Người bệnh có thể dùng tỏi để ăn trực tiếp hoặc chế biến cùng với thức thức ăn. Ăn toi hàng ngày giúp giảm đau, giảm ngứa ngáy vùng hậu môn hiệu quả.

2. Dùng tỏi như thuốc đạn

Dùng 1 tép tỏi nhét vào trực tràng khi đi ngủ và để qua đêm, sáng hôm sau đi đại tiện để đưa tỏi ra ngoài. Cách làm này sẽ hiệu quả hơn cách ăn sống vì tỏi tác động trực tiếp lên hậu môn. Đồng thời tạo thói quen đi đại tiện vào buổi sáng nhằm chống táo bón.

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi
Chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Lưu ý không sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ bằng tỏi này khi hậu môn bị chảy máu, vì việc này sẽ làm cho tình trạng thêm nặng hơn.

3. Nước cốt tỏi

Tách vỏ, giã nát tỏi rồi ép lấy nước cốt. Sau đó pha loãng nước cốt tỏi với nước đun sôi để nguội rồi uống. Người bệnh có thể sẽ phải sử dụng hàng ngày trong vài tháng sẽ thấy rõ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi
Chữa bệnh trĩ bằng tỏi

4. Ngâm rượu tỏi chữa bệnh

Dùng 50g tỏi đã tách vỏ đem xay nhỏ rồi ngâm với 20ml rượu trắng. Ngâm hỗn hợp này trong vòng 15 ngày là có thể sử dụng. Người bệnh nên kiên trì uống hàng ngày 2 – 3 lần/ngày và 1 – 2 thìa/lần sẽ làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ.

Rượu tỏi chữa bệnh trĩ
Rượu tỏi chữa bệnh trĩ

Tuy nhiên, việc sử dụng tỏi chữa bệnh cũng đem lại một số phiền toái cho người bệnh. Hơi thở có mùi, ợ nóng, rối loạn chức năng dạ dày, ức chế một số loại thuốc là những phiền phức mà tỏi gây ra. Ngoài ra, tỏi chỉ dùng để hỗ trợ quá trình điều trị chứ không phải là thuốc chữa khỏi hoàn toàn.

Trên đây là các cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi cực đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Hãy sử dụng thường xuyên điều trị hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *