Cắt trĩ bằng phương pháp PPH có thể tạm biệt bệnh trĩ mãi mãi

Với những người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại hoặc không muốn tới các bệnh viện. Thường trong tư tưởng là việc điều trị sẽ dùng các phương pháp truyền thống để mổ búi trĩ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cắt trĩ bằng phương pháp PPH.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH là gì ?

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH còn có tên gọi là “máy kẹp PPH”. Phương pháp này dùng để ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng của các búi trĩ nội. Phương pháp này sẽ khâu tự động niêm mạc trên đường lược của ống hậu môn khiến búi sẽ tự dụng.

Phương pháp PPH thực sự hiệu quả khi điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn 3 và 4 và với những bệnh nhân bị trĩ vòng.

Các ưu điểm cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

1. An toàn: Phương pháp này không ảnh hướng trực tiếp tới chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn. Đặc biệt phương pháp này sẽ không sử dụng đến dao mổ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc bị nhiễm nhiễm trùng.

2. Độ chính xác cao: Sau khi định vị được các búi trĩ, bác sĩ sẽ sử dụng máy kẹp để tiến hành. Việc thực hiện sẽ không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các vùng lân cận quanh búi trĩ.

3. Không đau hoặc ít gây đau đớn: Cắt trĩ bằng phương pháp PPH sẽ đưa búi trĩ lồi ra khỏi vùng hậu môn, sau đó cắt đứt huyết quản và đưa máu về búi trĩ.

4. Nhanh chóng: Thời gian tiến hành phẫu thuật chỉ từ 20 – 30 phút. Sau phẫu thuật sẽ nằm viện từ 10 – 24 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

5. Khả năng tái phát thấp: Việc cắt nguồn cung cấp tới các búi trĩ sẽ khiến cho việc tái phát xảy ra rất thấp.

6. Thẩm mỹ cao: Sau khi phẫu thuật các bác sẽ sẽ tiến hành khâu thẩm mĩ vết cắt. Không để lại sẹo và nhanh chóng phục hồi.

Một số lưu ý sau khi cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Người bệnh nên tuân thủ theo các phương pháp sau để khả năng hồi phục nhanh hơn:

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
  • Giảm thiểu căng thẳng, không thức quá khuya ( tốt nhất ngủ trước 11 giờ đêm). Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.
  • Đi bộ 45 phút mỗi ngày hoặc tập yoga để cơ thể cảm thấy thoải mái.
  • Chế độ ăn uống hợp lý như: sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ. Tuyệt đối không sử dụng đồ ăn cay, nóng và hạn chế các chất kích thích.
  • Tái khám sau phẫu thuật để bác sĩ theo dõi tình trạng của vết cắt.

Phương pháp này hiệu quả vượt trội so với các biện pháp cắt trĩ khác. Ngoài ra, cắt trĩ bằng phương pháp PPH còn tiết kiệm chi phí, thời gian. Rất vui khi bạn có thể lựa được cho mình phương pháp điều trị tốt nhất. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *