Thực hư chuyện chữa bệnh trĩ bằng lá ổi mà ít người biết

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi là phương pháp dân gian và được sử dụng rất hiệu quả mà chi phí lại rất thấp. Nếu bạn chưa biết về tác dụng của nó tới việc điều trị bênh trĩ, bạn nên theo dõi bài viết dưới đây.

Quả ổi

Theo Đông y, quả ổi có tính mát, vị chua, ngọt, hơi chát, có tác dụng co mạch, sáp trường, chỉ tả, thường được sử dụng để sát trùng vết thương. Ngoài ra, thịt ổi có tác dụng nhuận tràng, kiện tỳ, hỗ trợ tiêu hóa.

Theo Tây y, Ổi chứa 80,6g nước; 17,3g gluxit; 1,0g protein; 0,4g lipit; 0,7g tro và các chất khoáng vi lượng: 15mg Ca; 24mg P; 0,7mg Fe; 75microgam vitamin A; 0,05mg vitamin B1; 486mg vitamin C  cùng hàm lượng chất xơ dồi dào. Có tác dụng điều trị táo bón.

Dùng ổi chữa bệnh trĩ
Dùng ổi chữa bệnh trĩ

Hạt của quả ổi cũng có tác dụng trong việc làm sạch hệ thống đường ruột và nhuận tràng. Vì vậy, ổi rất thích hợp trong việc chữa và phòng bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi

Cách chữa trị bằng lá ổi là cách chữa dân gian và rất hiệu quả theo 2 cách sau đây:

1. Ngâm rửa hậu môn

Nấu 1 nắm lá ổi còn xanh với nước cho tới khi nước có màu sẫm như nước trà đặc rồi đem để nguội. Dùng nước này để ngâm rửa hậu môn đều đặn hằng ngày và sử dụng trong vòng một tháng.

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi
Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi

Đây là cách vệ sinh an toàn và hiệu quả, không để lại biến chứng nhưng hiệu quả không cao. Ngoài ra, có thể kết hợp ăn ổi bỏ hạt để quá trình tiến hành nhanh hơn.

2. Ép lấy nước uống

Rửa sạch một nắm lá ổi non và để ráo nước. Giã nhuyễn lá ổi với một chút muối, sau đó bọc hỗn hợp bằng một tấm vải vắt lấy nước. Sử dụng đều đặn trong vòng một tháng sẽ thấy rõ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi
Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi

Tuy nhiên, cách này rất khó có thể sử dụng vì vị của nó rất khó uống. Ngoài ra, bạn có thể ăn trực tiếp lá ổi và áp dụng cả 2 phương pháp để quá trình điều trị nhanh hơn.

Đối tượng sử dụng

Đối với những người sớm nhận biết được dấu hiệu của bệnh trĩ , những bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh thì việc điều trị khá dễ dàng. Với những triệu chứng sau bạn có thể áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá ổi:

  • Táo bón, đại tiện kèm theo máu.
  • Hậu môn xuất hiện trĩ.
  • Đau rát khi đi đại tiện.

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng lá ổi

Là phương pháp dân gian nên quá trình điều trị kéo dài mới phát huy được hiệu quả. Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện.

  • Áp dụng kết hợp phương pháp điều trị bằng Tây y để cải thiện tình trạng bệnh.
  • Áp dụng chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, nhuận tràng. Tránh sử dụng đồ cay nóng, dầu mỡ và các chất kích thích.
  • Tránh ngồi lâu một tư thế mà phải thường xuyên vận động.

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi thường chỉ áp dụng với những người mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ. Khi trĩ ở giai đoạn 3 và 4, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *