Mách nhỏ 5 phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tại nhà

Sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh trĩ hiện nay như: Rau diếp cá, cây thiên lý, là trầu không,… rất phổ biến. Nhưng chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu thì chưa được nhiều người biết tới. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lá thầu dầu để điều trị căn bệnh này.

Cây thầu dầu

Theo Đông y, thầu dầu có tình bình, vị ngọt. Là loại thảo dược có tác dụng giảm đau, ngứa, bạt độc, khư phong hoạt huyết. Cả hạt và lá thầu dầu đều có thể sử dụng để chữa bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu
Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Việc sử dụng lá thầu dầu để điều trị bệnh trĩ khiến khoa học không thể lý giải được, nhưng độ hiểu quả của nó đối với người bệnh thì rất rõ ràng.

Lá cây thầu dầu
Lá cây thầu dầu

Phương pháp 1

  • Chuẩn bị: 3 – 4 là thầu dầu, 3 lá vông.
  • Cách làm: Giã nát 2 loại lá trên với nhau rồi bọc vào bằng một miếng vải mỏng. Sau đó ngồi lên sao cho chạm vào hậu môn, giữ tư thế trong 5 phút.

Thực hiện mỗi ngày 1 lần trong vòng 1 tuần sẽ cảm thấy kết quả. Thực hiện hiện đều đặn trong vòng 1 tháng sẽ khỏi bệnh.

Phương pháp 2

  • Chuẩn bị: 3 – 5 lá thầu dầu.
  • Cách làm: Rửa sạch lá thầu dầu rồi giã nát. Rửa sạch hậu môn và lau khô với khăn mềm. Sau đó đắp lá thầu dầu đã giã nát lên vùng trĩ trong vòng 5 – 10 phút. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên thực hiện mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Phương pháp 3

  • Chuẩn bị: Lá thầu dầu, là vông.
  • Cách làm: Sắc nhỏ nguyên liệu và cho vào nồi đun với nước cho tới khi đặc. Chắt nước từ hỗn hợp trên sau đó ngâm, rửa nhẹ nhàng búi trĩ.

Với phương pháp này ta có thể sử dụng cả thân cây để làm nguyên liệu. Sử dụng hàng ngày sẽ cải thiện được tình trạng của bệnh.

Ngoài ra, có thể sử dụng hạt thầu dầu để điều trị bệnh trĩ cũng rất hiệu quả.

Hạt của cây thầu dầu
Hạt của cây thầu dầu

Phương pháp 1

  • Chuẩn bị: 9 hạt thầy dầu, 9 con học trò nước (hình dạng giống con nhện và chạy trên mặt nước).
  • Cách làm: Giã nát 2 nguyên liệu với nhau, sao đó sao với giấm thanh tới khi nóng. Bọc hỗm hợp bằng một tấm vải mỏng, sau đó đặt lên huyệt Bách hội ở đỉnh đầu. Thi thấy búi trĩ co lại thì bỏ ra ngay.

Đây được xem là mẹo làm giảm nhanh triệu chứng của bệnh trĩ như: đau rát, sa búi trĩ,…

Phương pháp 2

  • Chuẩn bị: Hạt thầu dầu khô, nước ấm.
  • Cách làm: Đem hạt thầu dầu khô xay nhuyễn thành bột mịn. Hòa tan 1 thìa cà phê bột thầu dầu với 250ml nước ấm để uống.

Lưu ý: Trong hạt thầu dầu có chứa chất ricin rất độc nên không được sử dụng nhiều. Tốt nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Trên đây là các cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu cực kì hiệu quả tại nhà. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách trên để điều trị bệnh của mình. Chúc bạn điều trị bệnh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *